Xử lý nhanh khi trẻ gặp ác mộng ban đêm

Trẻ có những nỗi sợ hãi mà không chia sẻ với cha mẹ. Nỗi sợ hãi đó len lỏi vào tâm trí trẻ, và đi đến những cơn ác mộng khủng khiếp. Ác mộng khiến trẻ vô cùng hoảng loạn. Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ vượt qua điều đó?
Image

Trẻ có những nỗi sợ hãi mà không chia sẻ với cha mẹ. Nỗi sợ hãi đó len lỏi vào tâm trí trẻ, và đi đến những cơn ác mộng khủng khiếp. Ác mộng khiến trẻ vô cùng hoảng loạn. Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ vượt qua điều đó?

Xem thêm:

Bệnh tim bẩm sinh

Mua nhiệt kế điện tử đo trán

Những điều giúp trẻ thoát khỏi ác mộng

Ác mộng không có thật nhưng lại xuất hiện ngay khi não bị kích động thái quá. Điêu này khiến bé không ngủ ngon và dễ dàng tỉnh trong đêm. Bạn khó lòng ngăn chặn các cơn ác mộng diễn ra nhưng bạn có thể giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn bằng cách:

Giúp bé thư giãn trước giờ đi ngủ và chuẩn bị cho bé một chiếc giường thật ấm áp, an toàn. Điều này giúp bé có cảm giác yên tâm hơn, dù cha mẹ không ngủ bên cạnh.

Giờ đi ngủ và giờ thức giấc của bé luôn cố định. Giờ giấc cố định và khoa học giúp giấc ngủ của bé sâu và ngon hơn, bé sẽ hạn chế gặp các cơn ác mộng.

Tạo những thói quen tốt trước khi bắt đầu giấc ngủ. Ví dụ: bạn tắm cho bé, ôm bé vào lòng, kể cho bé nghe những chuyện cổ tích thần tiên… Đây chính là những tín hiệu thông báo với bé sắp đến giờ đi ngủ. Tuy nhiên, cha mẹ cần tránh cho trẻ vận động mạnh trươc skhi đi ngủ vì dễ tạo kích thích, bé khó ngủ yên.

Phòng ngủ nên thật yên tĩnh, giường nằm nên thật êm ái. Có thể cho bé ôm những đồ chơi bé yêu thích lên giường. Với các đồ chơi bằng bông, vải…, cha mẹ cần kiểm tra kỹ trước khi cho bé dùng để tránh khiến bé gạt thở. Ngoài ra, cha mẹ hãy vệ sinh thật sạch những đồ chơi này, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

Tránh cho bé xem những bộ phim, chương trình truyền hình gây kích động trước giờ đi ngủ đặc biệt là những phim đã khiến bé mơ thấy ác mộng trước đó.

Nói với bé rằng những gì bé mơ thấy không phải là sự thật và không thể làm hại bé được. Bạn cần nói nhẹ nhàng để làm bé yên tâm và bé sẽ nhanh chóng ngủ lại hơn.

Ác mộng và những cơn hoảng loạn khiến trẻ sợ hãi. Cha mẹ cần có biện pháp hiệu quả giúp trẻ tĩnh tâm và ngủ lại thật an ổn. Bạn hãy thử ngay những cách trên và áp dụng khi con không may gặp phải những cơn ác mộng nhé.

28/01/2019 10:43:11 AM
Chat với gian hàng
;