Lưu ý liên quan đến thời tiết để trẻ vui chơi dịp Tết

Tết âm lịch mỗi năm chỉ có 1 lần cộng thêm ý nghĩa đặc biệt nên gia đình nào cũng tập trung chuẩn bị hơn. Chuẩn bị tết với bao bận rộn nhưng trẻ em vẫn cần được lưu tâm chăm sóc. Với thời điểm này, cha mẹ cần lưu ý cho con những điểm gì  liên quan đến thời tiết khi cho con đi chơi? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc sức khỏe cho trẻ thật tốt, bạn hãy cùng theo dõi nhé!
Image

Tết âm lịch mỗi năm chỉ có 1 lần cộng thêm ý nghĩa đặc biệt nên gia đình nào cũng tập trung chuẩn bị hơn. Chuẩn bị tết với bao bận rộn nhưng trẻ em vẫn cần được lưu tâm chăm sóc. Với thời điểm này, cha mẹ cần lưu ý cho con những điểm gì  liên quan đến thời tiết khi cho con đi chơi? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc sức khỏe cho trẻ thật tốt, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Trớ sữa

Bài thuốc chữa chốc lở

Những lưu ý liên quan đến thời tiết cho gia đình có con nhỏ

 Nghỉ tết là thời điểm nhiều gia đình lên đường về nhà nội, nhà ngoại, thăm họ hàng. Đối với các gia đình có con nhỏ, nếu đưa bé đi cùng, hãy cân nhắc thời tiết. Sức đề kháng của trẻ nhỏ thường yếu hơn người lớn, thời tiết quá lạnh sẽ dễ khiến con bị ốm.

Tuy nhiên, cha mẹ không nên “cách ly” trẻ với bên ngoài, mà cần chọn thời điểm có nhiệt độ phù hợp, nơi ấm áp, không khí trong lành, sạch sẽ, thông thoáng để cả nhà vẫn có thể được đi chơi Tết. Nhưng điều trên hết chính là các gia đình cần học cách giữ ấm toàn bộ cơ thể cho trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất cha mẹ chỉ cho đi chơi khi nhiệt độ ngoài trời từ 15 độ C trở lên, trời không mưa gió ẩm ướt, rét buốt. Trẻ còn bế ẵm không nên đi chơi quá 30 phút/ngày. Trẻ lớn hơn có thể chơi từ 30 phút đến 1 giờ, hoặc lâu hơn nếu thời tiết ấm áp.

Thời gian đi chơi phù hợp nhất cho các gia đình có con nhỏ là khoảng 9 đến 10h sáng; hoặc 11 đến 15 giờ chiều vì lúc này nhiệt độ cao nhất trong ngày.

Cần mặc quần áo đủ ấm cho trẻ. Nếu trẻ còn nằm trong xe đẩy, cha mẹ lưu ý cần kéo miếng che mui xe giúp bé tránh gió lạnh. Bỉm, tã giấy mùa đông cần thay thường xuyên, nhất là sau khi trẻ đại tiện, nên xoa chút kem để tránh hăm và viêm nhiễm vùng kín.

Với trẻ lớn hơn, phụ huynh cần cho trẻ mặc nhiều áo mỏng, khoác áo dày bên ngoài để lần lượt cởi ra khi trẻ chơi toát mồ hôi. Làm như vậy, trẻ sẽ ấm áp khi mới đi chơi và thoải mái hơn khi chơi. Cha mẹ nhớ dặn dò kỹ: trẻ chơi đùa mà toát mồ hôi là phải cởi áo, hoặc dùng khăn mềm lau mồ hôi, kẻo mồ hôi gặp gió lạnh sẽ rất dễ bị cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi...

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ vô cùng quan trọng bởi bất kỳ thời gian nào trẻ ốm, gia đình đều vô cùng lo lắng. Cha mẹ hãy lưu ý những điều trên để con vẫn khỏe mạnh cho dịp tết này nhé. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, an khang!

10/01/2019 02:23:50 PM
Chat với gian hàng
;