Cách sử dụng máy tạo oxy an toàn

Sử dụng máy tạo oxy dành cho bệnh nhân mắc bệnh nặng vô cùng quan trọng, để người bệnh duy trì sự sống. Vậy bạn có biết cách sử dụng máy tạo oxy dành cho bệnh nhân thật an toàn và hiệu quả? Bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể thông tin với bạn.

Image

Sử dụng máy tạo oxy dành cho bệnh nhân mắc bệnh nặng vô cùng quan trọng, để người bệnh duy trì sự sống. Vậy bạn có biết cách sử dụng máy tạo oxy dành cho bệnh nhân thật an toàn và hiệu quả? Bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể thông tin với bạn.

Viem da co

Benh tim mach

Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân thật an toàn

Khi sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân điều trị, cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Với những bệnh nhân mắc bệnh nặng, bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định bệnh nhân sử dụng máy tạo oxy loại 5 lít/ phút hoặc bình oxy y tế 6 khối. Điều này được chỉ định cân nhắc dựa trên tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân sao cho phù hợp.

Lưu lượng oxy không nên sử dụng quá cao, bệnh nhân cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường bình thường, nhiệt độ sử dụng từ 5 - 40 độ C, độ ẩm dưới 80%. Máy tạo khí oxy sử dụng tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ này. Trường hợp có sự biến động về nhiệt độ và độ ẩm vượt quá, gia đình nên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động bình thường và xử lý sự cố ngay khi có vấn đề xảy ra.

Không bơm khí oxy y tế vào các thiết bị khác như túi oxy khi bình làm ẩm chứa nước. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh, thay thế bông lọc khi máy tạo oxy có hiện tượng nghẽn đầu vào hoặc giảm hiệu suất làm việc. Vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách vừa đảm bảo tình trạng hoạt động của máy vừa đảm bảo chất lượng khí oxy y tế dành cho người bệnh, tránh tình trạng nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Không dùng chung các đường ống nhằm giúp bệnh nhân đảm bảo vệ sinh cho khí oxy y tế sử dụng, đồng thời, tránh tình trạng lây nhiễm bệnh thêm. Người bệnh nặng thường có sức đề kháng kém hơn hẳn người bình thường. Đường ống dẫn khí là một trong những thiết bị tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người bệnh. Nếu dùng chung đường ống, người bệnh dễ dàng lây nhiễm vi trùng, vi khuẩn từ người khác.

Máy tạo oxy dành cho bệnh nhân là thiết bị y tế quan trọng nhưng cũng cần được sử dụng an toàn, đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Bạn đã tìm hiểu về các thông tin liên quan đến máy tạo oxy? Hãy truy cập ngay: https://imedicare.vn/khai-quat-ve-may-tao-oxy-va-nhung-dieu-ban-can-biet/ để biết thêm thông tin nhé!

15/01/2019 02:40:06 PM
Chat với gian hàng
;