Các loại nhiệt độ kế hay dùng

Nhiệt độ kế là một trong những thiết bị y tế hay sử dụng để biết nhiệt độ chính xác của một người, một vật, nhiệt độ môi trường. Bạn đã sử dụng những loại nhiệt kế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Image

Đai nẹp cột sống cho bệnh nhân cơ xương khớp

Máy thở khí dung cho cá nhân và gia đình

Các loại nhiệt độ kế hay sử dụng trong cuộc sống

Có lẽ bạn thường hay biết đến các loại nhiệt kế dùng cho gia đình, trên thực tế, rất nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực khoa học cũng đang sử dụng thiết bị này. Nhiệt độ kế giúp người dùng xác định chính xác nhiệt độ của vật thể. Tuy nhiên, mỗi loại nhiệt kế lại có đặc điểm khác nhau mà bạn cần lưu ý:

Nhiệt kế thủy ngân: Thiết bị này sử dụng cơ chế hiện tượng giãn nở vì nhiệt của thủy ngân. Thủy ngân trong nhiệt kế có tính độc hại cao nên người dùng cần lưu ý sử dụng trong trường hợp nhiệt độ kế này bị vỡ, thủy ngân tràn ra ngoài. Các loại nhiệt kế thủy ngân được đánh giá độ chính xác cao nên được sử dụng nhiều trong đo nhiệt độ cơ thể người, đồ vật, môi trường… áp dụng rộng rãi trong khoa học, kỹ thuật, y học. Trong ứng dụng y học, thiết bị này vẫn được tin tưởng, nhưng do thiết kế khiến một số người sử dụng không thoải mái nên nhiều người dùng đã chuyển sang sử dụng loại nhiệt kế điện tử.  

Nhiệt kế chạy bằng năng lượng pin/ điện: Được biết đến với tên gọi phổ biến là nhiệt kế điện tử, thiết bị này đòi hỏi thiết kế kỹ thuật và nguồn cấp để duy trì hoạt động. Hiện nay, công nghệ được dùng phổ biến là sensor hồng ngoại, nguồn cấp sử dụng thường là pin (đối với các thiết bị nhỏ gọn dùng tại gia đình) hoặc điện (với các thiết bị đo nhiệt độ đi kèm với máy móc). Đối với các thiết bị điện tử, nhà sản xuất thường tích hợp thêm các tính năng cảnh báo khi nhiệt độ cao, chuyển đổi đơn vị đo, cảnh báo pin yếu… Thời gian đo nhiệt độ nhanh và cách thức đo đơn giản, thuận lợi nên nhiều gia đình đã sử dụng thiết bị này để chăm sóc sức khỏe các thành viên tốt hơn.

Ngày nay, nhiet do ke đã được đa dạng hơn về kiểu dáng, kích thước nhằm đem tới sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, tùy thuộc người dùng mà có hướng lựa chọn, vi dụ: các nhà xưởng muốn đo nhiệt độ môi trường làm việc thường dùng nhiệt kế thủy ngân, còn với gia đình có con nhỏ, chiếc nhiệt kế điện tử lại là thiết bị thuận tiện hơn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm thông tin về thiết bị này, hãy liên hệ ngay số điện thoại 1900.633.985 để được hỗ trợ nhé!

19/11/2019 08:49:59 AM
Chat với gian hàng
;