Nhóm sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0367.231.628
Liên kết

5 dấu hiệu trẻ em bị tiểu đường

Những biểu hiện của người bị tiểu đường ở trẻ em không khó nhận ra nhưng không nhiều người nhận ra sớm vì hay nhầm lẫn với các hành vi thường gặp của trẻ. Nếu bạn chưa biết các dấu hiệu trẻ bị tiểu đường thì hãy tham khảo những điều sau!

Image

Những biểu hiện của người bị tiểu đường ở trẻ em không khó nhận ra nhưng không nhiều người nhận ra sớm vì hay nhầm lẫn với các hành vi thường gặp của trẻ. Nếu bạn chưa biết các dấu hiệu trẻ bị tiểu đường thì hãy tham khảo những điều sau!

- 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường dễ thấy nhất

5 dấu hiệu trẻ bị tiểu đường cần biết

- Tiểu liên tục. Khi cơ thể không tạo ra đủ insulin, đường sẽ tích tụ trong máu và gây ra hiện tượng đi tiểu thường xuyên để đào thải ra ngoài, bác sĩ Janet Silverstein, giám đốc khoa Nội tiết nhi của Đại học Florida (Mỹ) giải thích.

Những quả thận phải hoạt động hết công suất để loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu, vì thế nó sẽ thúc đẩy việc đi tiểu thường xuyên. Trong khi đó, khát nhiều có nghĩa là cơ thể đang cố gắng bù lại lượng dịch đã mất đi. Hai triệu chứng này luôn đi kèm với nhau và là cách mà cơ thể cố gắng để kiểm soát tình trạng đường trong máu tăng cao, Silverstein cho biết thêm.

- Nhìn mờ. Lượng đường trong máu tăng cao làm thay đổi hình thái của thủy tinh thể và mắt. Từ đó, khiến việc tập trung trở nên khó khăn hơn. Nhìn nhòe, thấy chớp sáng hoặc thấy vật bay qua là hậu quả trực tiếp của lượng đường trong máu tăng cao.

- Giảm cân không có lý do rõ ràng. Hiện tượng này thường được xem là dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 1, nhưng đôi khi cũng xảy ra với cả tiểu đường tuýp 2. Việc quá nhiều đường trong máu thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân (có thể từ 5-10 kg trong vòng 2-3 tháng).

Khi insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào - nơi nó được sử dụng làm năng lượng, cơ thể nghĩ rằng nó đang "đói" và bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế và gây ra hiện tượng sụt cân, tiến sĩ Silverstein cho biết.

- Vòng đen quanh cổ. Alyne Ricker, bác sĩ khoa Nội tiết nhi tại Trung tâm Tiểu đường Boston (Mỹ) cho biết, cơ thể bơm insulin ra quá nhiều sẽ làm tích tụ lại các nếp gấp trên da mà phổ biến là quanh cổ gây ra hiện tượng thay đổi sắc tố da tại những khu vực đó.

- Vết thương lâu lành. Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím không lành nhanh là dấu hiệu điển hình khác của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến cho máu khó lưu thông đến các khu vực bị thương để “vá lành” vết thương.

Nguồn: https://tieuduong-vietthanh.blogspot.com/2020/04/7-bieu-hien-cua-nguoi-bi-tieu-uong-o-tre-em.html

14/04/2020 03:45:26 PM
Chat với gian hàng
;